Chế độ ưu tiên với học sinh khuyết tật khi thi THPT

Ngày hỏi:17/04/2017

Học sinh Huỳnh Hữu Phúc bị khuyết tật, có giấy xác nhận của địa phương. Học sinh Phúc hỏi, học sinh có thuộc vào diện ưu tiên hoặc có được cộng điểm khi thi THPT Quốc gia không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Chế độ ưu tiên với học sinh khuyết tật khi thi THPT
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 3 Nghị định 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT, với các điều kiện cụ thể như sau:

   Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung

   - Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định, được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

   - Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

   Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung

   - Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT.

   - Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn