Chỉ tiêu tuyển sinh và việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành đào tạo giáo viên

Ngày hỏi:04/06/2018

Chỉ tiêu tuyển sinh và việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành đào tạo giáo viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đào tạo văn bằng 2 trình độ đại học, cao đẳng đối với nhóm ngành giáo viên. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chỉ tiêu tuyển sinh và việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành đào tạo giáo viên được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh và việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành đào tạo giáo viên được quy định tại Điều 5 Thông tư 10/2018/TT-BGDĐT quy định về đào tạo cấp bằng tốt nghiệp thứ 2 trình độ đại học, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

   1. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo văn bằng thứ 2 nhóm ngành đào tạo giáo viên được xác định theo quy định hiện hành về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo văn bằng thứ 2 nhóm ngành đào tạo giáo viên nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của cơ sở đào tạo giáo viên.

   2. Việc tuyển sinh đào tạo cấp văn bằng thứ 2 trình độ đại học và cấp văn bằng thứ 2 trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên được thực hiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Trên đây là tư vấn về chỉ tiêu tuyển sinh và việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 ngành đào tạo giáo viên. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 10/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn