Chính sách cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn

Ngày hỏi:03/03/2015

Tôi và rất nhiều các đồng chí giáo viên công tác ở vùng kinh tế khó khăn trong huyện Hoành Bồ rất trăn trở vì từ tháng 9 năm 2014 huyện Hoành Bồ đã tạm dừng trợ cấp thu hút của chúng tôi vì lý do chúng tôi đã công tác quá 5 năm; trong khi đó, cán bộ quản lý vẫn tiếp tục được hưởng, lý do là có quyết định bổ nhiệm thêm. Như chúng tôi được biết, theo Nghị định 19 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2014, những đối tượng như chúng tôi vẫn được hưởng 70% thu hút. Vậy chúng tôi xin hỏi, chúng tôi có được hưởng theo Nghị định 19 nữa không? Kính mong Quý cơ quan trả lời giúp để chúng tôi yên tâm công tác. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/02/2013 của Chính phủ ra đời đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61 về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng ĐBKK. Theo đó, khoản 3, điều 8 của Nghị định 19 có nêu rõ: Những cán bộ, giáo viên đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển công tác đến vùng ĐBKK thì họ sẽ tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phục cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Tuy nhiên, những người này lại thôi không được hưởng phụ cấp công tác lâu năm tại vùng ĐBKK, quy định tại điều 5, Nghị định số 116.

   Việc xác định đối tượng thuộc diện luân chuyển có thời hạn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp quy định tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP căn cứ vào thời hạn luân chuyển ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Đối với trường hợp không ghi rõ thời hạn luân chuyển trong quyết định, chế độ phụ cấp thu hút sẽ được thực hiện theo đúng quy định tại điều 9, Nghị định 61, thời hạn luân chuyển là 3 năm đối với nữ, 5 năm đối với nam. Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý sẽ được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển công tác đến vùng ĐBKK. Hoặc, tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

   Nếu ông Nguyễn Anh Tấn và các đồng chí giáo viên công tác ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn trong huyện Hoành Bồ thuộc diện đối tượng luân chuyển có thời hạn đến vùng ĐBKK sẽ tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút như đã nêu trên./.

   (Theo Công văn 277/SGD&ĐT-TCCB)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn