Chính sách đối với người học trong cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Chính sách đối với người học trong cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào anh/ chị trong Ban biên tập, em tên là Nguyễn Thuỳ Linh (linh***@gmail.com, sđt: 01634*****). Em mới trở thành sinh viên năm nhất của Trường Đại học Hồng Bàng nên còn chưa rõ lắm về chính sách đối với sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách đối với người học trong cơ sở giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 62 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, chính sách đối với người học trong cơ sở giáo dục đại học được quy định như sau:

   1. Người học trong cơ sở giáo dục đại học được hưởng các chính sách về học bổng và trợ cấp xã hội, chế độ cử tuyển, tín dụng giáo dục, miễn, giảm phí dịch vụ công cộng theo quy định.

   2. Người học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh không phải đóng học phí, được ưu tiên trong việc xét cấp học bổng, trợ cấp xã hội.

   3. Chính phủ quy định cụ thể chính sách ưu tiên đối với người học thuộc đối tượng được hưởng ưu tiên và chính sách xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách đối với người học trong cơ sở giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn