Chủ nhiệm tiểu học kiêm tổ trưởng chuyên môn dạy tối đa bao nhiêu tiết/tuần?

Ngày hỏi:24/10/2019

Tôi xin hỏi ban tư vấn cho biết giáo viên tiểu học vừa làm công tác chủ nhiệm vừa làm khối trưởng chuyên môn sẽ thực hiện giảm trừ số tiết dạy như thế nào? Cụ thể phải dạy bao nhiêu tiết/tuần?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 6 Quy định làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

   1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;
   ...


   Tại Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn:

   "1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.
   ...

   5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần."

   Tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định:

   Điều 9. Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường
   ...
   5. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   => Như vậy, định mức của giáo viên tiểu học là 23 tiết/tuần, do kiêm nhiệm chức vụ nên được giảm 3 tiết/tuần. Số tiết tối đa giảng dạy của bạn là 20 tiết/tuần.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT