Chưa kếp nạp đoàn có được thi vào trường quân đội không?

Ngày hỏi:29/12/2020

Em năm nay 18 tuổi, sắp tới vào thi đại học. Em có mong muốn được thi vào trường quân đội nhưng hiện tại em vẫn chưa được kết nạp đoàn. Vậy em có đủ điều kiện hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 14 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức như sau:

   - Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội; khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của nhà trường và Bộ Quốc phòng.

   - Chính trị, đạo đức

   + Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ Điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

   + Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

   + Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

   Như vậy, nếu chưa kết nạp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thì không đủ điều kiện để thi tuyển vào trường quân đội. Cho nên, hiện tại bạn đang học lớp 12 và có mong muốn thi vào trường quân đội thì bạn nên viết đơn xin vào Đoàn để đáp ứng điều kiện trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn