Chưa phải là đoàn viên có được thi vào các trường công an không?

Ngày hỏi:09/05/2020

Liên quan đến quy định về việc thi tuyển vào các trường công an. Cho tôi hỏi: Trường hợp của tôi, cho đến thời điểm hiện tại tôi chưa vào đoàn thanh niên. Vậy cho hỏi, nếu chưa phải là đoàn viên thì có được thi vào các trường công an không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA, có quy định về các đối tượng tuyển sinh vào đại học, cao đẳng công an như sau:

   - Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được Công an đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển;

   - Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển, có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển;

   - Học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

   - Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng, kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì nếu bạn đang là sinh viên hoặc thí sinh tự do chưa được kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thì bạn không đủ điều kiện để được thi tuyển vào trường đại học, cao đẳng thuộc khối công an.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn