Chuẩn hiệu trưởng tiểu học là gì?

Ngày hỏi:26/05/2017

Chuẩn hiệu trưởng tiểu học là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thạch hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi xem tivi có nghe nhắc tới Chuẩn hiểu trưởng tiểu học. Tôi thắc mắc không biết chuẩn hiệu trưởng tiểu học là gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuẩn hiệu trưởng tiểu học là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Quy định chuẩn hiệu trưởng tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   Chuẩn hiệu trưởng là hệ thống các yêu cầu cơ bản đối với hiệu trưởng về phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; năng lực lãnh đạo, quản lý nhà trường; năng lực tổ chức phối hợp với gia đình học sinh và xã hội. Chuẩn hiệu trưởng gồm 4 tiêu chuẩn với 18 tiêu chí.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hiệu trưởng
  Hiệu trưởng trường tiểu học
  Trường tiểu học
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn