Chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:04/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Duy - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục được hiểu theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   Chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục là mức tối thiểu về kiến thức, kỹ năng mà người học phải đạt được sau khi kết thúc một chương trình giáo dục.

   Bên cạnh đó, chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục còn là căn cứ chủ yếu để biên soạn sách giáo khoa, giáo trình, đánh giá kết quả học tập của người học.

   Tại Khoản 2 Điều này cũng có quy định về những yêu cầu cần phải bảo đảm của chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục như sau:

   - Thể hiện mục tiêu giáo dục đối với từng môn học, lớp, cấp học, trình độ đào tạo;

   - Thể hiện kiến thức, kỹ năng mới đáp ứng yêu cầu thực tiễn và hội nhập quốc tế;

   - Được cụ thể hoá thành các tiêu chí phù hợp, làm cơ sở cho việc xây dựng, thực hiện, theo dõi, giám sát và đánh giá khách quan chương trình giáo dục.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khái niệm chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn