Chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học là gì?

Ngày hỏi:30/11/2016

Chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trần Thanh An (email: an***@gmail.com, 25 tuổi). Em trai tôi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học nên tôi có tìm hiểu về thông tin một số trường đại học trên cả nước. Tôi hay nghe trường đại học đạt chuẩn quốc gia. Vậy chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học được hiểu ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 24/2015/TT-BGDĐT Quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

   Theo đó, chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học là bộ tiêu chuẩn bao gồm những tiêu chí và mức tối thiểu phải đạt được làm căn cứ để các cơ quan chức năng đánh giá, công nhận cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia và xây dựng chính sách phù hợp đối với các cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 24/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn