Chuẩn yêu cầu kiến thức về tâm lý học sư phạm, tâm lý học lứa tuổi, giáo dục học tiểu học của giáo viên tiểu học quy định thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2017

Chuẩn yêu cầu kiến thức về tâm lý học sư phạm, tâm lý học lứa tuổi, giáo dục học tiểu học của giáo viên tiểu học quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định về các yêu cầu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên tiểu học. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Chuẩn yêu cầu kiến thức về tâm lý học sư phạm, tâm lý học lứa tuổi, giáo dục học tiểu học của giáo viên tiểu học quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Phùng Linh (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kiến thức về tâm lý học sư phạm và tâm lý học lứa tuổi, giáo dục học tiểu học của giáo viên tiểu học được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học ban hành kèm theo Quyết định 14/2007/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành như sau:

   a) Hiểu biết về đặc điểm tâm lý, sinh lý của học sinh tiểu học, kể cả học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận dụng được các hiểu biết đó vào hoạt động giáo dục và giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh;

   b) Nắm được kiến thức về tâm lý học lứa tuổi, sử dụng các kiến thức đó để lựa chọn phương pháp giảng dạy, cách ứng xử sư phạm trong giáo dục phù hợp với học sinh tiểu học;

   c) Có kiến thức về giáo dục học, vận dụng có hiệu quả các phương pháp giáo dục đạo đức, tri thức, thẩm mỹ, thể chất và hình thức tổ chức dạy học trên lớp;

   d) Thực hiện phương pháp giáo dục học sinh cá biệt có kết quả.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu kiến thức về tâm lý học sư phạm và tâm lý học lứa tuổi, giáo dục học tiểu học của giáo viên tiểu học. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 14/2007/QĐ-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn