Chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Ngày hỏi:01/06/2019

Tôi có chứng chỉ tiếng Anh A2 cấp năm 2015. Hiện tôi muốn đăng ký thi tuyển viên chức giáo dục tại Hà Nội. Đồng thời tôi được biết thông tin chứng chỉ tiếng Anh A2 chỉ có thời hạn, tuy nhiên tôi không tìm thấy một văn bản chính thức nào nói về vấn đề này. Xin hỏi, chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Từ năm 2014 đến nay, các cơ sở giáo dục đào tạo đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng nhận/chứng chỉ năng lực tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức thi và cấp chứng nhận/chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

   Các chứng nhận/chứng chỉ năng lực tiếng Anh được quy định là chứng nhận/chứng chỉ bậc 1, bậc 2, bậc 3, bậc 4, bậc 5, bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

   Về hạn sử dụng của các chứng chỉ ngoại ngữ, Công văn 3755/BGDĐT-GDTX năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ rõ, “việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”.

   Do đó, bạn phải căn cứ vào quyết định cụ thể từng năm của UBND tỉnh hoặc Giám đốc sở giáo dục đào tạo tại nơi bạn thi tuyển viên chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn