Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không bao gồm những chương trình nào?

Ngày hỏi:05/05/2018

Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không bao gồm những chương trình nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Luân, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về nhân viên hàng không. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không bao gồm những chương trình nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không bao gồm những chương trình quy định tại Điều 12 Thông tư 10/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về nhân viên hàng không; đào tạo, huấn luyện và sát hạch nhân viên hàng không, cụ thể như sau:

   - Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không bao gồm:

   + Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ ban đầu để cấp chứng chỉ chuyên môn;

   + Chương trình huấn luyện năng định nhân viên hàng không;

   + Chương trình huấn luyện phục hồi nhân viên hàng không;

   + Chương trình huấn luyện chuyển loại nhân viên hàng không;

   + Chương trình huấn luyện định kỳ nhân viên hàng không;

   + Chương trình huấn luyện bay làm quen đối với kiểm soát viên không lưu.

   - Chương trình đào tạo, huấn luyện đối với các chức danh nhân viên hàng không tại các khoản 1,2,3,4, 5 và 13 Điều 6 thực hiện theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành hàng không. Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không đối với các chức danh còn lại thực hiện theo quy định tại Phụ lục 04, Phụ lục 05 ban hành kèm Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không. Để hiểu rõ và chi tiết và rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 10/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn