Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn được bảo vệ đối với người học trung cấp, cao đẳng đào tạo theo niên chế

Ngày hỏi:18/03/2017

Tôi tên là Trần Hoàng Tuấn Anh, địa chỉ mail tuananh****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn được bảo vệ đối với người học trung cấp, cao đẳng đào tạo theo niên chế được quy định như thế nào? Tôi đang giảng dạy tại một trường cao đẳng ở khu vực miền Tây. Tôi được biết hiện nay đã có quy định mới về tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp. Cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về vấn đề trên. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn được bảo vệ đối với người học trung cấp, cao đẳng đào tạo theo niên chế được hướng dẫn tại Khoản 4 Điều 32 Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp (Có hiệu lực từ 26/04/2017), theo đó:

   Điều 32. Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp

   ...

   4. Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn được bảo vệ

   a) Hình thức: do hiệu trưởng nhà trường quy định;

   b) Nội dung: được giáo viên hướng dẫn xác nhận bằng văn bản bảo đảm nội dung đạt yêu cầu và đề nghị cho bảo vệ; nếu nội dung không đạt yêu cầu, cần đề nghị gia hạn cho sinh viên hoặc cho sinh viên chuyển sang dự thi tốt nghiệp (nếu kịp thời gian ôn tập và thi);

   c) Văn bản đề nghị cho sinh viên bảo vệ chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp của giáo viên hướng dẫn và toàn văn chuyên đề, khóa luận nộp về khoa chuyên môn trước khi bảo vệ 15 ngày; chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp được giao cho ban chấm trước khi bảo vệ ít nhất 10 ngày.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn được bảo vệ đối với người học trung cấp, cao đẳng đào tạo theo niên chế, được quy định tại Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 4 Điều 32 Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn