Có cần bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ trước khi xét chuyển ngạch giáo viên THCS hạng II theo quy định mới?

Ngày hỏi:19/02/2021

Hiện tại em đang là giáo viên hạng II THCS, theo tiêu chuẩn cũ thì em còn thiếu chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 và đã được yêu cầu bổ sung. Hiện nay, Thông tư 03 của Bộ Giáo dục năm 2021 chính thức bỏ chứng chỉ đó. Liệu em có cần phải bổ sung chứng chỉ nữa không trước khi được xét chuyển sang ngạch theo thông tư mới để giữ nguyên hạng II?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm b Khoản 1 Điều 7 Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT (Có hiệu lực từ ngày 20/03/2021) có quy định:

   Viên chức đã được bổ nhiệm vào các hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở theo quy định tại Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV nếu đạt các tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư này thì được bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở như sau:

   Giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.11) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.31).

   Theo như thông tin anh cung cấp thì anh đã được bổ nhiệm chức danh giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.11) và Thông tư 03 này cũng đã bỏ tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ cho nên theo quy định trên thì nếu anh đạt các tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.31) thì sẽ được giữ nguyên hạng II mà không cần phải bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn