Cơ cấu các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/02/2017

Cơ cấu các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban hỗ trợ pháp lý Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong lĩnh vực giáo dục đại học mong được các anh chị chỗ trợ giúp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Cơ cấu các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 73/2015/NĐ-CP thì cơ cấu các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu được quy định như sau:

   a) Tổng thu từ hoạt động đào tạo, từ hoạt động khoa học công nghệ; tổng kinh phí từ ngân sách nhà nước cấp (nếu có) hằng năm;

   b) Tổng chi phí để đào tạo mỗi sinh viên trong một năm (sau đây gọi là chi phí đơn vị);

   c) Số lượng giảng viên, nghiên cứu viên cơ hữu tham gia nghiên cứu khoa học có bài báo, công trình công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước hằng năm;

   d) Số cơ sở nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học cơ bản ứng dụng; số viện nghiên cứu trực thuộc, số phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu phát triển các công nghệ nguồn;

   đ) Số lượng giảng viên, nghiên cứu viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ;

   e) Số lượng giảng viên, nghiên cứu viên cơ hữu có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư;

   g) Số lượng nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và được cấp bằng trung bình mỗi năm.

   Cơ cấu các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu được quy định tại Nghị định 73/2015/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn