Cơ cấu tổ chức trường phổ thông tư thục

Ngày hỏi:19/09/2017

Cơ cấu tổ chức trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoài An hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang làm giáo viên bộ môn Hóa tại trường trung học phổ thông. Tôi có nghe về trường trung học phổ thông tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ cấu tổ chức trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức trường phổ thông tư thục được quy định tại Điều 6 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   Trường phổ thông tư thục có cơ cấu tổ chức bảo đảm các yêu cầu về cơ cấu tổ chức quy định trong Điều lệ nhà trường và phù hợp với điều kiện, quy mô của trường, bao gồm:

   1. Hội đồng quản trị (nếu có);

   2. Ban Kiểm soát;

   3. Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng hoặc Giám đốc và các Phó Giám đốc (đối với trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp);

   4. Các tổ chuyên môn;

   5. Tổ văn phòng;

   6. Tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể;

   7. Các lớp, tổ học sinh, khối lớp;

   8. Hội đồng thi đua và khen thưởng; Hội đồng kỷ luật và các hội đồng tư vấn khác do Hiệu trưởng thành lập theo yêu cầu cụ thể của từng công việc.

   Trên đây là tư vấn về cơ cấu tổ chức trường phổ thông tư thục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn