Có được bảo lưu 4 năm để đi du học không?

Ngày hỏi:03/06/2021

Em đang học đại học năm 2 nhưng lại muốn đi du học 1 khoảng thời gian dài khoảng 3-4 năm, vậy em có được bảo lưu kết quả học tập không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 và Khoản 4 Điều 15 Quy chế đào tạo trình độ đại học Ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về nghỉ học tạm thời, thôi học, trong đó:

   - Sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

   + Được điều động vào lực lượng vũ trang;

   + Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

   + Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

   + Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

   ...

   - Quy chế của cơ sở đào tạo quy định cụ thể về điều kiện, thẩm quyền, thủ tục xét nghỉ học tạm thời, tiếp nhận trở lại học và cho thôi học; việc bảo lưu và công nhận kết quả học tập đã tích lũy đối với sinh viên xin thôi học.

   Như vậy, bạn đang học đang học đại học năm 2 nên bạn có thể bảo lưu vì lý do cá nhân để đi du học. Tuy nhiên về thời gian bảo lưu kết quả học tập của sinh viên không có quy định cụ thể là bao lâu. Do đó, bạn nên liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ chi tiết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn