Có được hưởng cả hai phụ cấp trách nhiệm?

Ngày hỏi:09/01/2019

Tôi hiện đang được hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với nhà giáo công tác ở trường chuyên biệt. Hiện tôi được phân công hướng dẫn giáo viên tập sự và thuộc trường hợp được phụ cấp trách nhiệm hướng dẫn tập sự viên chức. Vậy tôi có được hưởng cả hai phụ cấp trách nhiệm trên hay không, hay chỉ được hưởng một mức phục cấp trách nhiệm thôi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được hưởng cả hai phụ cấp trách nhiệm?
   (ảnh minh họa)
  • 1. Phụ cấp trách nhiệm đối với nhà giáo công tác ở trường chuyên biệt:

   Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 61/2006/NĐ-CP (được hướng dẫn bởi Khoản 3 Mục 2 Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC) thì nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục thuộc các trường hợp sau đây đang công tác tại trường chuyên biệt được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm 0,3 so với mức lương tối thiểu:

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (kể cả những người trong thời gian thử việc hợp đồng) hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của Nhà nước thuộc biên chế trả lương ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế nhà nước hoặc đang trong thời gian thử việc hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước hiện đang công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   - Cán bộ quản lý giáo dục quy định tại điểm a và b nêu trên, bao gồm:

   + Hiệu trưởng, Phó hiệu trường, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo.

   + Các nhà giáo (bao gồm cả những người đã là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo) được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các phòng giáo dục và đào tạo mà cơ quan phòng giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Phụ cấp trách nhiệm trong công việc đối với nhà giáo công tác ở trường chuyên biệt được tính theo công thức sau đây:

   Tiền phụ cấp trách nhiệm công việc được hưởng trong 1 tháng = Mức lương tối thiểu chung x 0,3.

   Phụ cấp trách nhiệm công việc được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng.

   2. Phụ cấp trách nhiệm đối với người hướng dẫn tập sự viên chức:

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 Nghị định 29/2012/NĐ-CP thì trong thời gian hướng dẫn tập sự, người hướng dẫn tập sự được hưởng hệ số phụ cấp trách nhiệm bằng 0,3 mức lương tối thiểu hiện hành.

   Phụ cấp trách nhiệm đối với người hướng dẫn tập sự viên chức được tính theo công thức sau đây:

   Phụ cấp trách nhiệm đối với người hướng dẫn tập sự viên chức = Mứng lương tối thiểu x 0,3

   Như vậy: Căn cứ các quy định trên đây thì hai phụ cấp trách nhiệm trong công việc đối với nhà giáo công tác ở trường chuyên biệt và phụ cấp trách nhiệm đối với người hướng dẫn tập sự viên chức là độc lập với nhau.

   Do đó: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác ở trường chuyên biệt và được phân công làm công tác hướng dẫn tập sự cho viên chức thì trong thời gian hướng dẫn tập sự cho viên chức, các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác ở trường chuyên biệt được hưởng cả hai loại phụ cấp trên.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn