Có được làm hiệu trưởng 2 trường mầm non tư thục?

Ngày hỏi:29/05/2019

Chào Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi, một người có được làm một lúc hiệu trưởng 2 trường mầm non tư thục không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 13 Thông tư 13/2015/BGDĐT Quy chế tổ chức hoạt động trường mầm non tư thục, có quy định.

   Trong cùng một thời gian, một người chỉ được làm Hiệu trưởng của một nhà trường, nhà trẻ tư thục.

   Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ tư thục (mầm non tư thục) là người có đủ các tiêu chuẩn sau đây, khi được đề cử không quá 65 tuổi và không là công chức, viên chức trong biên chế nhà nước:

   - Có trình độ chuẩn được đào tạo là có bằng trung cấp sư phạm mầm non, có ít nhất 5 năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non. Trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc, người được bổ nhiệm hoặc công nhận là Hiệu trưởng có thể có thời gian công tác trong giáo dục mầm non ít hơn theo quy định;

   - Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý; có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực tổ chức, quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khoẻ.

   => Vậy nên, theo quy định trên để được là Hiệu trưởng của trường mầm non tư thục thì người đó phải đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn trên. Và mỗi người thì chỉ được làm một Hiệu trưởng của một nhà trường, nhà trẻ tư thục.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn