Có được lấy kết quả thi đại học năm trước để xét tuyển cho năm sau?

Ngày hỏi:16/03/2020

Ban biên tập cho hỏi. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì năm trước thi đại học ngành sư phạm nhưng không có nhập học, giấy báo trúng tuyển còn lưu giữ thì có đươc lấy để xét tuyển cho năm sau không? Mong nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được lấy kết quả thi đại học năm trước để xét tuyển cho năm sau?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 4 Điều 14 Quy chế Tuyển sinh Đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT có quy định về việc nhập học như sau:

   - Đối với thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển:

   + Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học;

   + Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

   Như vậy, theo quy định nêu trên thì với trường hợp của bạn không được sử dụng kết quả thi đại học năm trước để xét tuyển đại học cho năm sau.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn