Có được mời các nhà khoa học đến trường đại học thỉnh giảng không?

Ngày hỏi:09/04/2021

Em sinh viên năm 1 trường Đại học Khoa học - ĐHQG ạ. Em muốn hỏi là trường có được mời các nhà khoa học đến thỉnh giảng hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 71 Luật Giáo dục 2019 quy định về thỉnh giảng như sau:

   1. Thỉnh giảng là việc cơ sở giáo dục mời người đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 67 của Luật này đến giảng dạy. Người được cơ sở giáo dục mời giảng dạy được gọi là giáo viên thỉnh giảng hoặc giảng viên thỉnh giảng.

   2. Giáo viên, giảng viên thỉnh giảng phải thực hiện nhiệm vụ quy định tại Điều 69 của Luật này. Giáo viên, giảng viên thỉnh giảng là cán bộ, công chức, viên chức phải bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ nơi mình công tác.

   3. Khuyến khích việc mời nhà giáo, nhà khoa học trong nước, nhà khoa học là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đến giảng dạy tại cơ sở giáo dục theo chế độ thỉnh giảng.

   => Theo quy định này thì việc mời các nhà khoa học về trường thỉnh giảng là điều được khuyến khích. Do đó trường bạn đang theo học có thể mời các nhà khoa học về thỉnh giảng căn cứ vào điều kiện, nhu cầu cụ thể của trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn