Có được nộp hồ sơ thi tuyển viên chức 2 nơi không?

Ngày hỏi:30/07/2020

Cho em hỏi em chuẩn bị thi viên chức giáo viên mầm non. Em nộp đơn ở Lập Thạch nhưng bây giờ em không muốn thi ở Lập Thạch nữa. Em sang Tam Đảo thi em đã nộp đơn 2 khu vực này thi cùng ngày với nhau. Vậy em có phải rút đơn ở Lập Thạch hay không? Em để đó có việc gì không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 22 Luật viên chức 2010 quy định các điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức, cụ thể như sau:

   - Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

   - Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

   - Có đơn đăng ký dự tuyển;

   - Có lý lịch rõ ràng;

   - Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

   - Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

   - Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

   Như vậy, nếu bạn đáp ứng điều kiện trên và không thuộc đối tượng không được tham gia dự tuyển viên chức thì bạn có thể nộp nhiều hồ sơ dự tuyển viên chức nhiều nơi khác nhau. Và bạn không cần thiết phải rút hồ sơ tại Lập Thạch.

   Đối tượng không được đăng ký dự tuyển viên chức:

   - Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

   - Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn