Có được sử dụng tiếng nước ngoài trong sách giáo khoa hay không?

Ngày hỏi:04/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Có được sử dụng tiếng nước ngoài trong sách giáo khoa hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được sử dụng tiếng nước ngoài trong sách giáo khoa hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 33/2017/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có quy định về ngôn ngữ sử dụng trong sách giáo khoa như sau:

   Ngôn ngữ sử dụng trong sách giáo khoa là tiếng Việt (trừ sách giáo khoa ngoại ngữ và sách giáo khoa tiếng dân tộc thiểu số), bảo đảm các quy định về chính tả và ngữ pháp, các chữ viết tắt, các ký hiệu, phiên âm, đơn vị đo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; diễn đạt trong sáng, dễ hiểu, thể hiện chính xác nội dung cần trình bày, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

   => Như vậy, theo quy định này thì sách giáo khoa chỉ có thể sử dụng tiếng nước ngoài trong trường hợp sách đó là sách ngoại ngữ, nếu không phải sách ngoại ngữ thì sách giáo khoa chỉ được sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc (trong trường hợp sách này dạy cho người dân tộc thiểu số) thôi bạn nhé.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc sử dụng tiếng nước ngoài trong sách giáo khoa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn