Cô giáo có được dạy thêm cho học sinh sau giờ học tại trường?

Ngày hỏi:29/06/2019

Em là giáo viên chủ nhiệm lớp 6, thường ngày thì 4 rưỡi chiều là tan học mà 6h phụ huynh mới làm ra nên khó khăn trong việc đưa đón, do đó một số phụ huynh nhờ em dạy kèm cho con tại lớp rồi 6h phụ huynh đón về. Ban biên tập cho em hỏi em có được dạy thêm cho học sinh như vậy được không? Em cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 Quy định ban hành kèm theo Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường thì:

   - Học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học thêm gửi nhà trường; cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ (sau đây gọi chung là cha mẹ học sinh) có con em xin học thêm trực tiếp ký, ghi cam kết với nhà trường về dạy thêm, học thêm vào đơn xin học thêm và chịu trách nhiệm thực hiện cam kết.

   - Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn xin học thêm của học sinh, tổ chức phân nhóm học sinh theo học lực, phân công giáo viên phụ trách môn học và tổ chức dạy thêm theo nhóm học lực của học sinh.

   - Giáo viên có nguyện vọng dạy thêm phải có đơn đăng ký dạy thêm; trong đơn có cam kết với nhà trường về việc hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ của giáo viên theo quy định chung và các nhiệm vụ khác do nhà trường phân công, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

   - Hiệu trưởng nhà trường xét duyệt danh sách giáo viên dạy thêm, phân công giáo viên dạy thêm, xếp thời khoá biểu dạy thêm phù hợp với học lực của học sinh.

   => Như vậy, trong trường hợp của bạn đã có sự tự nguyện từ phía phụ huynh nhưng phụ huynh học sinh phải viết đơn xin học thêm gửi lên nhà trường và phải được sự đồng ý, sắp xếp của hiệu trưởng thì bạn mới được dạy thêm trong nhà trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn