Có phải tất cả sinh viên ngành sư phạm đều được hỗ trợ chi phí sinh hoạt?

Ngày hỏi:24/07/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì có phải tất cả sinh viên ngành sư phạm đều được hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có phải tất cả sinh viên ngành sư phạm đều được hỗ trợ chi phí sinh hoạt?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 116/2020/NĐ-CP chính sách hỗ trợ tiền chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, có quy định:

   1. Nghị định này quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên học các ngành đào tạo giáo viên tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng được phép đào tạo giáo viên (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo giáo viên) thực hiện theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu và đào tạo theo nhu cầu xã hội.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì chính sách hỗ trợ đối với sinh viên sư phạm chỉ áp dụng đối với những trường hợp thực hiện theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu và đào tạo theo nhu cầu xã hội. Vậy nên không phải tất cả những sinh viên học sư phạm đều nhận được tiền hỗ trợ sinh hoạt.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn