Cơ quan Điều hành công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội là cơ quan nào?

Ngày hỏi:23/04/2018

Cơ quan Điều hành công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội là cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cơ quan Điều hành công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội là cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan Điều hành công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội là cơ quan được quy định tại Điều 5 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chỉ đạo thống nhất công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội.

   - Ban Tuyển sinh quân sự các cấp chịu trách nhiệm Điều hành trực tiếp công tác tuyển sinh quân sự của cấp mình.

   - Cục Nhà trường thuộc Bộ Tổng Tham mưu là Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng (sau đây viết gọn là Cơ quan Thường trực).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về cơ quan Điều hành công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn