Cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh

Ngày hỏi:16/02/2017

Cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khiêm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, cơ quan nào quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 33 Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 thì Cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như sau:

   1. Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh trong phạm vi cả nước.

   2. Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh.

   3. Bộ, cơ quan ngang bộ phối hợp với Bộ Quốc phòng thực hiện quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh theo thẩm quyền.

   4. Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh tại địa phương.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn