Cơ sở giáo dục đại học thành viên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/11/2017

Cơ sở giáo dục đại học thành viên được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề tổ chức và nhân sự. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Cơ sở giáo dục đại học thành viên được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Hoàng Nam (nam***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở giáo dục đại học thành viên được quy định tại Điều 9 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

    1. Người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học thành viên là người đại diện pháp lý của đơn vị và chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động của đơn vị. Trong quá trình hoạt động, nếu có sự chưa thống nhất với đại học vùng, người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học thành viên báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan xem xét, quyết định.

    2. Cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục thành viên do giám đốc đại học vùng qui định theo yêu cầu bảo đảm tính thống nhất, hợp lí, hiệu quả và không trái với Điều lệ trường đại học, Điều lệ trường cao đẳng.

    Trên đây là nội dung tư vấn về cơ sở giáo dục đại học thành viên. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

    Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn