Cơ sở giáo dục đại học tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy chế bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:05/12/2017

Hình thức xử lý hành vi tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy chế đối với cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì cơ sở giáo dục đại học tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy chế bị xử lý thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  

Thu Phương (phuong***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 22/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

  Theo đó, hình thức xử lý hành vi tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy chế đối với cơ sở giáo dục đại học là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 138/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với vi phạm ở cơ sở giáo dục đại học.

  Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tổ chức kiểm tra, đánh giá lại kết quả của người học theo quy định tại Khoản 2 điều này.

  Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý hành vi tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy chế đối với cơ sở giáo dục đại học. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

  Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Giáo dục đại học
Xử phạt hành chính
Lĩnh vực giáo dục
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn