Cơ sở giáo dục không dạy đủ từ 10 đến dưới 15 tiết trong chương trình đào tạo của một môn học bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:04/12/2017

Hình thức xử lý cơ sở giáo dục không dạy đủ từ 10 đến dưới 15 tiết trong chương trình đào tạo của một môn học được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì cơ sở giáo dục không dạy đủ từ 10 đến dưới 15 tiết trong chương trình đào tạo của một môn học bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! Mai Anh (anh***@yahoo.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 22/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

  Theo đó, hình thức xử lý cơ sở giáo dục không dạy đủ từ 10 đến dưới 15 tiết trong chương trình đào tạo của một môn học là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 11 Nghị định 138/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với vi phạm từ 10 tiết đến dưới 15 tiết.

  Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc bổ sung nội dung môn học hoặc chương trình đào tạo còn thiếu theo quy định tại Điểm a Khoản 9 Điều này.

  Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý cơ sở giáo dục không dạy đủ từ 10 đến dưới 15 tiết trong chương trình đào tạo của một môn học. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

  Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn