Có tính thời gian giảng dạy với cán bộ quản lý giáo dục?

Ngày hỏi:29/03/2017

Ông Đặng Phước Hải (tỉnh Thừa Thiên - Huế) hỏi: Thời gian làm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng ở trường cao đẳng, phải thực hiện quy định chế độ làm việc đối với giảng viên và được hưởng phụ cấp cho người trực tiếp đứng lớp có được xác định là "thời gian trực tiếp giảng dạy" không? Có được tính để xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú không?

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Có tính thời gian giảng dạy với cán bộ quản lý giáo dục?
    (ảnh minh họa)
  • Thông tư 47/2014/TT-BGDĐT ngày 31/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: "Giảng viên được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo hoặc kiêm nhiệm các công tác quản lý, công tác đảng, đoàn thể trong cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng có nghĩa vụ giảng dạy theo định mức, tính tỷ lệ % của định mức giờ chuẩn quy định tại Thông tư này" để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh, sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý.

    Nghị định 27/2015/NĐ-CPđã quy định rõ đối tượng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; trong đó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thuộc đối tượng cán bộ quản lý giáo dục.

    Căn cứ các quy định nêu trên, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường cao đẳng là đối tượng cán bộ quản lý giáo dục. Thời gian giảng dạy theo nghĩa vụ khi là cán bộ quản lý giáo dục không được tính là thời gian trực tiếp giảng dạy như đối với giảng viên khi tham gia xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn