Con của người có công với cách mạng được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh

Ngày hỏi:08/05/2016
Thí sinh Nguyễn Minh Tiến (TP. Hồ Chí Minh): Mẹ tôi là bộ đội hoạt động cách mạng từ năm 1968 đến năm 1975, được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba. Vậy trường hợp của tôi có thuộc đối tượng ưu tiên 06 trong tuyển sinh đại học năm 2016 không? Nếu có thì tôi cần nộp những giấy tờ gì?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời:

   Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng".

   Giấy tờ để được hưởng, gồm:

   - Quyết định của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

   - Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huân chương chiến thắng; Huy chương kháng chiến hoặc Huy chương chiến thắng.

   Mẹ của thí sinh Nguyễn Minh Tiến được trao tặng Huân chương kháng chiến thì thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên là phù hợp với quy định.

   Thí sinh Tiến cần photo Huân chương của mẹ thí sinh (kèm giấy khai sinh) xuất trình cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn