Con riêng của vợ hạ sĩ quan, binh sĩ có được miễn học phí không?

Ngày hỏi:07/05/2021

Cho tôi hỏi vấn đề sau: Đối với trường hợp là con riêng của vợ hạ sĩ quan, binh sĩ học mẫu giáo thì có được Miễn học phí hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con riêng của vợ hạ sĩ quan, binh sĩ có được miễn học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 5 Điều 7 Nghị định 86/2015/NĐ-CP thì đối tượng được miễn học phí gồm có:

   Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

   Và theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định 27/2016/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ như sau:

   Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được miễn, giảm học phí khi học tại cơ sở giáo dục phổ thông công lập, ngoài công lập theo quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.

   => Theo các quy định nêu trên thì chế độ miễn học phí được áp dụng đối với con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, binh sĩ. Do đó mà con riêng của vợ hạ sĩ quan, binh sĩ không được miễn học phí.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn