Con thương binh có được miễn học phí theo quy định hiện hành

Ngày hỏi:27/12/2016

Tôi là thương binh nặng hạng 4/4. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, con tôi đạt 25,75 điểm và dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Xin hỏi, nếu cháu trúng tuyển và theo học thì có được chế độ Miễn học phí hay không? Trước đó, khi học phổ thông cháu đã thuộc diện được miễn học phi theo quy định của Nhà nước. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành về đối tượng được miễn học phí thì:

   Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 (nếu có); con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (nếu có); con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh; con của người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sẽ được miễn học phí.

   Như vậy, con bạn sẽ được miễn học phi khi học đại học.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về con thương binh được miễn học phí. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn