Công chức cử đi biệt phái thì được xét thi đua như thế nào?

Ngày hỏi:30/05/2019

Tôi là công chức được biệt phái đến cơ quan khác làm việc trong thời gian 3 năm. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi công chức cử đi biệt phái thì được xét thi đua như thế nào? Cơ quan nào sẽ có thẩm quyền xét thi đua cho tôi, cơ quan cử tôi đi biệt phái hay cơ quan tôi được cử đến. Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Anh - anh*****@gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 91/2017/NĐ-CP thì:

   Đối với cá nhân chuyển công tác, cơ quan, tổ chức, đơn vị mới có trách nhiệm bình xét, tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” (trường hợp có thời gian công tác ở cơ quan cũ từ 06 tháng trở lên phải có ý kiến nhận xét của cơ quan cũ).

   Trường hợp cá nhân được điều động, biệt phái đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác trong một thời gian nhất định thì việc bình xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” do cơ quan, tổ chức, đơn vị điều động, biệt phái xem xét quyết định và được cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp nhận cá nhân được điều động, biệt phái xác nhận.

   ==> Theo như quy định trên đây thì cơ quan, tổ chức, đơn vị điều động, biệt phái xem xét quyết định bình xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” và được cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp nhận cá nhân được điều động, biệt phái xác nhận.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn