Đại hội đồng thành viên góp vốn của trường phổ thông tư thục có các quyền và nhiệm vụ gì?

Ngày hỏi:19/09/2017

Đại hội đồng thành viên góp vốn của trường phổ thông tư thục có các quyền và nhiệm vụ gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hải Yến hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang làm giáo viên Sử tại một trường phổ thông. Tôi có nghe nói về trường phổ thông tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Đại hội đồng thành viên góp vốn của trường phổ thông tư thục có các quyền và nhiệm vụ gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn Đại hội đồng thành viên góp vốn của trường phổ thông tư thục được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   a) Xác định mục tiêu, phương hướng xây dựng và phát triển trường.

   b) Bầu, miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát; giải quyết yêu cầu đột xuất về việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong nhiệm kỳ, đề nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định công nhận.

   c) Thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của trường, báo cáo tài chính hàng năm của trường.

   d) Thực hiện các quyền và nhiệm vụ khác theo quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động của trường.

   đ) Thông qua các quy định nội bộ của trường về tiêu chuẩn lựa chọn Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Hiệu trưởng.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn Đại hội đồng thành viên góp vốn của trường phổ thông tư thục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trường phổ thông tư thục
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn