Dân tộc Chứt có được miễn học phí không?

Ngày hỏi:24/03/2021

Em là dân tộc Kinh, vợ em dân tộc Chút. Em làm khai sinh cho con là dân tộc Chứt. Vậy bé nhà em có được Miễn học phí không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dân tộc Chứt có được miễn học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Điểm k Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định về đối tượng được miễn học phí gồm có:

   Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Cụ thể:

   - Người dân tộc thiểu số rất ít người bao gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu;

   - Vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn được xác định theo các văn bản quy định tại phụ lục I kèm theo Thông tư liên tịch này.

   Căn cứ quy định trên thì con gái anh là người dân tộc Chứt nếu ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn thì sẽ được miễn học phí. Anh đối chiếu tại quy định trên để thực hiện đúng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn