Đánh giá kết quả bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học

Ngày hỏi:23/11/2017

Đánh giá kết quả bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Toàn Nam, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thực hiện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Đánh giá kết quả bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá kết quả bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học được quy định tại Điều 9 Thông tư 20/2013/TT-BGDĐT Quy định bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể như sau:

   1. Cuối khóa học, cơ sở tổ chức bồi dưỡng tổ chức kiểm tra viết, chấm điểm bài viết thu hoạch để làm cơ sở đánh giá kết quả và phân loại. Kết quả đánh giá từ đạt yêu cầu trở lên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, môn học.

   2. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đánh giá các nội dung học tập, bồi dưỡng và theo đề nghị của đơn vị tổ chức bồi dưỡng, cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ bồi dưỡng cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định.

   3. Chứng chỉ bồi dưỡng được sử dụng để đánh giá viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ hàng năm hoặc được sử dụng làm điều kiện xét nâng hạng hoặc thi nâng hạng viên chức và các chế độ, chính sách khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đánh giá kết quả bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên cơ sở giáo dục đại học. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 20/2013/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn