Đánh giá kết quả học tập bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp

Ngày hỏi:03/07/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực sư phạm. Theo như tôi biết thì nghiệp vụ sư phạm được chia thành nhiều trình độ. Tôi muốn tìm hiểu quy định của pháp luật đối với nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi đánh giá kết quả học tập bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Khanh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá kết quả học tập bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 38/2017/TT-BLĐTBXH về quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp; mẫu chứng chỉ, mẫu bản sao; quản lý phôi và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   - Kết quả học tập của người học được đánh giá thông qua các bài thi, bài thu hoạch, trình diễn kỹ năng hoặc bài trình giảng. Điểm đánh giá kết quả các mô-đun (sau đây gọi là điểm thi) được tính theo thang điểm 10.

   Điểm thi các mô-đun là căn cứ để các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo xét cấp Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

   Người học học xong chương trình này nếu điểm thi của các mô-đun đạt từ 5.0 điểm trở lên thì được cấp Chứng chỉ sư phạm dạy trình độ sơ cấp theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Kết quả xếp loại ghi trong Chứng chỉ thực hiện theo quy định sau:

   Loại giỏi: Điểm trung bình chung của khóa học đạt từ 9,0 đến 10.

   Loại khá: Điểm trung bình chung của khóa học đạt từ 7,0 đến dưới 9,0.

   Loại trung bình: Điểm trung bình chung của khóa học đạt từ 5,0 đến dưới 7,0.

   (Điểm trung bình chung của khóa học là điểm trung bình cộng của 04 mô-đun có trong chương trình bồi dưỡng).

   - Học viên thi không đạt kết quả mô-đun nào (điểm < 5.0) sẽ phải thi lại mô-đun đó. Kết quả xếp loại sẽ là trung bình chung của các mô-đun đã đạt yêu cầu với mô-đun thi lại (đạt điểm từ 5.0 trở lên).

   Trên đây là tư vấn về đánh giá kết quả học tập bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 38/2017/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn