Đạt giải HSG cấp tỉnh thì có được tuyển thẳng vào trường sư phạm không?

Ngày hỏi:24/03/2021

Dạ em có đạt giải nhì môn văn cấp tỉnh năm lớp 11, em học trường chuyên ạ. Tháng 7 này em dự thi đại học thì em có được tuyển thẳng vào trường sư phạm không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 2 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non Ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT có quy định về đề án tuyển sinh, trong đó:

   Các trường đào tạo sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng (ngoài quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 7 của Quy chế này) đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải nếu đáp ứng điều kiện: Ba năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức và các điều kiện khác do trường quy định trong Đề án tuyển sinh của trường.

   Căn cứ quy định trên thì mỗi trường đào tạo sư phạm sẽ có đề án tuyển sinh riêng cho trường mình. Do đó, nếu như trường sư phạm bạn đăng ký dự thi có phương án tuyển thẳng đối với học sinh trường THPT chuyên đạt giải học sinh cấp tỉnh thì có thể bạn được tuyển thẳng.

   Cho nên, bạn cần tìm hiểu và liên hệ với nhà trường để biết được phương án tuyển sinh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quy định tuyển thẳng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn