Dạy học ở trường nội trú được hưởng chế độ theo NĐ 61/2006/NĐ-CP

Ngày hỏi:24/05/2015
Trường chúng tôi hiện nay có hai cơ sở: cơ sở 1 là nơi ở nội trú của học sinh và được sử dụng để dạy thể dục, dạy thực hành. Ngoài ra, trường chúng tôi là trường THPT nhưng có học sinh ở nội trú, giáo viên ngoài việc giảng dạy còn phải tham gia quản lý và tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh ở nội trú. Cơ sở 1 này thuộc thôn đặc biệt khó khăn còn cơ sở 2 mới được đầu tư xây dựng được 15 phòng học, là nơi dạy chính khóa, không thuộc thôn đặc biệt khó khăn. Vậy cho chúng tôi hỏi trường hợp của trường chúng tôi có được hưởng chế độ của Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP hay không? – Văn Ngọc (ngoctuyetdg@gmail.com).

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • Theo Điều 1 của Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn quy định về đối tượng áp dụng Nghị định này như sau:

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước.

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế Nhà nước hoặc đang trong thời gian tập sự hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước.

   - Cán bộ quản lý giáo dục quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này bao gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo; Các nhà giáo được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

   Còn tại Điều 2 của Nghị định trên quy định về phạm vi điều chỉnh như sau: Trường chuyên biệt quy định tại Nghị định này theo quy định tại các Điều 61, 62, 63 và 64 của Luật Giáo dục bao gồm: Trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường dự bị đại học; Trường chuyên, trường năng khiếu; Trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật; Trường giáo dưỡng.

   Căn cứ vào quy định trên, nếu nơi bạn công tác là trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc trường phổ thông dân tộc bán trú thì sẽ thuộc đối tượng được chế độ chính sách của Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn