Dạy học trong trường nội trú được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%

Ngày hỏi:04/02/2016
Tôi là người thành phố vào dạy học tại trường dân tộc nội trú huyện đóng trên địa bàn thị trấn thuộc huyện nghèo. Vậy tôi có được hưởng chính sách theo Nghị định 19 không? - Dương Thị Thúy Nhung (Duongthuynhung988@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Các chế độ chính sách của Nghị định số 19/2013/NĐ - CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ "Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nay sẽ được thực hiện theo Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT "Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ".

   Theo Điều 1 của Văn bản trên quy định: các chế độ phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi khác đối với các đối tượng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác sau đây:

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước.

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế Nhà nước hoặc đang trong thời gian tập sự hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước.

   Cán bộ quản lý giáo dục quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này bao gồm:

   - Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo;

   - Các nhà giáo được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

   Còn tại Khoản 1 Điều 2 Văn bản trên, phạm vi điều chình bao gồm: Trường chuyên biệt quy định tại Nghị định này theo quy định tại các Điều 61, 62, 63 và 64 của Luật Giáo dục bao gồm: Trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường dự bị đại học; Trường chuyên, trường năng khiếu;Trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật; Trường giáo dưỡng

   Theo Khoản 2 Điều 5 của Văn bản trên quy định: Mức phụ cấp 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học phổ thông chuyên, trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn được hưởng phụ cấp ưu đãi 70% theo quy tại Khoản 2 Điều 5 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn