Dạy thêm khi chưa được cấp phép bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/12/2017

Cách thức xử lý đối với hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, đối với hành vi dạy thêm khi chưa được cấp phép theo quy định hiện hành bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Vũ Thu Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dạy thêm khi chưa được cấp phép bị xử lý ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Đối với thắc mắc của bạn, căn cứ quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 7 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thì đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép, người vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền. Mức phạt từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng tùy theo mức độ, tính chất vi phạm.

   Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động dạy thêm từ 12 đến 24 tháng theo quy định tại Điểm b Khoản 2 và biện pháp khắc phục hậu quả buộc trả lại cho người học các khoản tiền đã thu và chịu mọi chi phí trả lại theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với vi phạm về dạy thêm khi chưa được cấp phép. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn