Dạy thêm không đảm bảo cơ sở vật chất bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/12/2017

Cách thức xử lý đối với hoạt động dạy thêm không đảm bảo cơ sở vật chất được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Gia đình tôi có 2 cháu đang học cấp 2, ngoài giờ học chính quy trên lớp, tôi còn cho con tôi đi học thêm tại nhà riêng của một cô giáo ở ngoài. Tuy nhiên, tôi thấy địa điểm dạy không đầy đủ ánh sáng cũng như các thiết bị phục vụ cho việc dạy học, như thế thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy. Tôi nghe nói một vài trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Vậy, hiện nay, đối với trường hợp dạy thêm không đảm bảo cơ sở vật chất thì bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Thu Nguyệt (nguyet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với thắc mắc của bạn, căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 7 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thì đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm không đảm bảo cơ sở vật chất theo quy định, người vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền. Mức phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng tùy theo mức độ, tính chất vi phạm.

   Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc bổ sung đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với cơ sở dạy thêm không đảm bảo điều kiện vật chất. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn