Dạy thêm không đúng đối tượng bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/12/2017

Cách thức xử lý đối với hoạt động dạy thêm không đúng đối tượng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Em gái tôi có giấy phép dạy thêm đang còn thời hạn. Tuy nhiên, vừa rồi, em tôi bị xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt là 3 triệu đồng vì dạy thêm không đúng đối tượng. Tôi thắc mắc không biết cơ quan chức năng xử phạt em tôi như vậy có đúng với quy định hay không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Thành Vinh (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với thắc mắc của bạn, căn cứ quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 7 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thì đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm không đúng đối tượng, người vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền. Mức phạt từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy theo mức độ, tính chất vi phạm.

   Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép dạy thêm từ 6 đến 12 tháng theo quy định tại Điểm a Khoản 2 và biện pháp khắc phục hậu quả buộc trả lại cho người học các khoản tiền đã thu và chịu mọi chi phí trả lại theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều này.

   Như vậy, căn cứ quy định này, đối chiếu với thông tin bạn cung cấp thì trường hợp em trai của bạn vi phạm quy định về dạy thêm không đúng đối tượng, bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 3 triệu đồng là phù hợp với mức phạt trong giới hạn pháp luật quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với vi phạm về dạy thêm không đúng đối tượng. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn