Dạy thêm ngoài nhà trường

Ngày hỏi:29/08/2013

Xin chào Luật Sư  Tôi là một TSVH, một nhà giáo, hiện tạo đang dạy ở trường THCS. Hơn 20 năm nay tôi có mở lớp dạy ở nhà nhưng chủ yếu không có thu nhập vì làm từ thiện. Từ khi có qui định về dạy thêm học thêm, xã hội nói nhiều về việc này tôi không dạy nữa và cũng là đồng nhất với việc không dạy từ thiện được Tôi muốn đăng ký và được cấp phép để mở lớp dạy thêm ngoài nhà trường có được không?  Tôi không đang ký dạy thêm trong nhà trường có trái qui định không? Trường tôi làm hồ so xin cấp phép dạy thêm trong nhà trường nhưng địa điểm không có phải đi thuê nên rất phức tạp và giờ dạy không phù hợp với SH của gia đình nên tôi không đi dạy mà muốn xin cấp phép dạy tại nhà Xin LS tư vấn giúp cho tôi.

  • Theo quy định của Luật giáo dục hiện nay, chỉ cấm nhà giáo (giáo viên, giảng viên) ép buộc học sinh, sinh viên học thêm để thu tiền. Do vậy, nếu bạn mở lớp dạy thêm tại nhà ngoài giờ dạy ờ trường của bạn để học sinh tham gia tự nguyện học và không có bất cứ việc ép buộc học sinh học để thu tiền thì luật ko cấm.

   Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý quy định của cơ quan quản lý giáo dục địa phương bạn và nhà trường nơi bạn công tác có khuyến khích việc giáo viện dạy thêm tại nhà hay không để có hành xử cho phù hợp vì dù sao thì bạn vẫn là nhà giáo và đang công tác trong nhà trường và chịu sự quản lý, giám sát và kiểm tra của cơ quan quản lý gíao dục địa phương


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn