Địa điểm thi, phòng thi và giấy thi khi thi liên thông đại học vào các trường trong Quân đội

Ngày hỏi:04/05/2018

Địa Điểm thi, phòng thi và giấy thi khi thi liên thông đại học vào các trường trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, sinh sống và làm việc tại Biên Hoà, Đồng Nai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là địa Điểm thi, phòng thi và giấy thi khi thi liên thông đại học vào các trường trong Quân đội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Địa Điểm thi, phòng thi và giấy thi khi thi liên thông đại học vào các trường trong Quân đội được quy định tại Điều 49 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Địa Điểm tổ chức thi, phòng thi: Tại các trường trong Quân đội và các cơ sở liên kết đào tạo; trường hợp thiếu phòng thi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định việc thuê địa Điểm thi, phòng thi.

   - Các phòng thi phải đảm bảo được Điều kiện sau đây:

   + Địa Điểm thi phải cách ly với môi trường bên ngoài và được bảo đảm các Điều kiện an toàn, yên tĩnh trong thời gian thi;

   + Phòng thi phải có đủ ánh sáng, bàn ghế, bảng, Khoảng cách giữa 2 thí sinh liền kề nhau từ 1,2 m trở lên, không được sử dụng bàn kép (ghép 2 bàn làm 1); các phòng thi có diện tích rộng nếu bố trí làm 2 phòng thi, phải có vách ngăn ở giữa (không ngăn theo chiều dọc phòng thi);

   + Số lượng thí sinh tối đa trong một phòng thi: Không quá 40 thí sinh;

   + Có phương án xử lý trong trường hợp mưa bão, mất điện (có máy nổ dự phòng trong quá trình thi);

   + Không thuê, mượn các phòng thi có bàn ghế nhỏ, thấp dùng cho học sinh tiểu học.

   - Giấy thi và giấy nháp: Do các trường tự in theo mẫu thống nhất (có đủ các thông tin về họ tên và số báo danh của thí sinh, chữ ký cán bộ coi thi, số tờ giấy thi.v.v..).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về địa điểm thi, phòng thi và giấy thi khi thi liên thông đại học vào các trường trong Quân đội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn