Điểm cộng ưu tiên khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018

Ngày hỏi:14/03/2018

Điểm cộng ưu tiên khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Hải, tôi đang là học sinh lớp 12, sắp tới tôi sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018 cũng như điểm ưu tiên khu vực năm nay. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điểm cộng ưu tiên khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Hải (hoanghai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm cộng ưu tiên khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT được sửa đổi bổ sung tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT thì:

   Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì điểm ưu tiên của từng khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 là:

   - Khu vực 1: + 0,75 điểm (giảm 0,75 điểm so với trước);

   - Khu vực 2 - Nông thôn: + 0,5 điểm (giảm 0,5 điểm so với trước);

   - Khu vực 2: + 0,25 điểm (giảm 0,25 điểm so với trước);

   - Khu vực 3: không được hưởng ưu tiên;

   Ngoài ra, Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT còn quy định điểm xét tuyển sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Trong đó, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đểm cộng ưu tiên khu vực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BGDĐTThông tư 07/2018/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn