Điều kiện để cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ giáo dục để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng

Ngày hỏi:15/05/2017

Điều kiện để cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ giáo dục để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về điều kiện để cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ giáo dục để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: khanhlinh65***@gmail.com 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện để cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ giáo dục để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng được quy định tại Khoản 1 Điều 26 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

  Cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp đại học khi bảo đảm các điều kiện sau đây:

  a) Đã xây dựng được chương trình giáo dục thường xuyên đối với ngành đào tạo ở trình độ cao đẳng, đại học đáp ứng các yêu cầu của giáo dục chính quy;

  b) Có đội ngũ giảng viên đủ số lượng, đạt chuẩn và đồng bộ về cơ cấu để thực hiện đồng thời nhiệm vụ giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên;

  c) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực hiện đồng thời nhiệm vụ giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ giáo dục để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn